Quy trình tạo ra một sản phẩm In ấn

Quy trình tạo ra một sản phẩm In ấn

Chúng ta cùng tìm hiểu Quy trình để tạo ra được một sản phẩm In ấn hoàn chỉnh nhé. Nhìn một sản phẩm như: Tờ bướm, Tem nhãn, hay Catalogue, chúng ta không hề biết nó trải qua rất nhiều quá trình để có được thành phẩm.

  1. Chuẩn bị file in cho sản phẩm cần In ấn: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị file in với độ phân giải và định dạng phù hợp cho in Offset. Đảm bảo các hình ảnh có độ phân giải cao và định dạng hình ảnh (như TIFF hoặc EPS) để đảm bảo chất lượng in tốt nhất. File in cần cung cấp cả các thông tin về màu sắc, font chữ, vùng cắt, và các yêu cầu khác cho sản phẩm in.
  2. Chuẩn bị bản mẫu và chất liệu in: Bản mẫu là bản in thử đầu tiên của sản phẩm, cho phép bạn kiểm tra màu sắc, kiểu chữ, vị trí và các yêu cầu khác trước khi in hàng loạt. Bạn cần chọn chất liệu in phù hợp như giấy, bìa, hay chất liệu đặc biệt như nhựa PVC, để đáp ứng yêu cầu của sản phẩm in.
  3. Chế bản: Quá trình chế bản trong in Offset bao gồm sao chụp hoặc cung cấp file in cho bộ phận chế bản. Bộ phận chế bản sẽ tạo ra các bản in nhiều màu, tách màu và áp phích cho từng lớp màu trong sản phẩm in. Các bản chế bản này sẽ được sử dụng để tạo ra các tấm kim loại in.
  4. Chuyển bản in lên tấm kim loại: Bản in sẽ được chuyển lên tấm kim loại, gọi là bản Offset, trong quá trình này, mực sẽ được áp lên tấm kim loại và sau đó chuyển lên giấy thông qua một trục truyền mực. Bản Offset gồm các phần không hút mực (vùng không in) và các phần hút mực (vùng in).
  5. Điều chỉnh và kiểm tra màu sắc: Sau khi chuyển bản in lên tấm kim loại, quá trình điều chỉnh và kiểm tra màu sắc được thực hiện để đảm bảo rằng màu sắc đạt độ tương phản, sắc nét và phù hợp với yêu cầu. Các thông số màu sắc như độ sáng, độ bão hòa và cân bằng màu sẽ được điều chỉnh cho từng lớp màu trong sản phẩm in.
  6. Quá trình in: Tấm kim loại Quá trình in: Tấm kim loại được đặt trong máy in Offset để in lên giấy hoặc chất liệu in khác. Quá trình in sử dụng nguyên lý đẩy mực từ trục in lên tấm kim loại, sau đó tấm kim loại truyền mực lên giấy thông qua áp lực và cuộn cao su. Bản in được thực hiện theo từng lớp màu, trong đó mỗi lớp màu sẽ được in riêng lẻ trên tấm kim loại. Các tấm kim loại có thể được điều chỉnh và căn chỉnh để đảm bảo sự chính xác và sắc nét của hình ảnh in.
  7. Cắt và hoàn thiện: Sau khi hoàn thành quá trình in, sản phẩm in sẽ được cắt thành kích thước mong muốn. Các máy cắt chuyên dụng sẽ được sử dụng để cắt sản phẩm in thành các tấm riêng lẻ hoặc các tấm ghép lại, tuỳ thuộc vào yêu cầu của sản phẩm cuối cùng. Ngoài ra, quy trình hoàn thiện bao gồm các bước như gập, đóng bìa hoặc đóng cuốn, để tạo ra sản phẩm in hoàn chỉnh và sẵn sàng được sử dụng.
  8. Kiểm tra chất lượng: Cuối cùng, sản phẩm in sẽ được kiểm tra chất lượng để đảm bảo rằng nó đáp ứng yêu cầu và tiêu chuẩn chất lượng. Các yếu tố kiểm tra chất lượng bao gồm sự sắc nét và độ tương phản của hình ảnh in, độ chính xác của màu sắc, sự đồng nhất và đúng vị trí của các thành phần in, và kiểm tra bề mặt và kết cấu của sản phẩm in.

Quy trình trên là một phần tổng quan về quy trình sản xuất sản phẩm in Offset. Cần tham quan xưởng hay tìm hiểu kỹ hơn, vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TM DV SAN HÔ ĐỎ
28/3 Phạm Phú Thứ, P.11,Q. Tân Bình, TPHCM
ĐT: (028) 3559 2875 – 3559 2870

 

 

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *